Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ ngành Tôm Việt Nam lần thứ tư – VietShrimp 2023

“VietShrimp 2023 – Nâng tầm chuỗi giá trị”. Đây là thông điệp của Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 (gọi tắt là “VietShrimp 2023”).

Để tăng sức cạnh tranh của con tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế, điều kiện cần và đủ là chất lượng sản phẩm phải đáp ứng yêu cầu thị trường và hiệu quả sản xuất tối ưu.

Quang cảnh họp báo giới thiệu Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023.

Sau thành công của lần tổ chức thứ ba, Ban Tổ chức tiếp tục đặt niềm tin vào Cần Thơ – Trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của vùng đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời cũng là trung tâm nghề cá của khu vực này. Với ưu thế vị trí địa lý, doanh nghiệp và cộng đồng tham gia Hội chợ sẽ có nhiều thuận lợi và cơ hội mở rộng thị trường, kết nối kinh doanh.

Được sự đồng ý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố Cần Thơ; Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản và nhiều đơn vị khác tổ chức “VietShrimp 2023”. Dự kiến bắt đầu từ ngày 12 – 14/4/2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ – 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm lần thứ tư sẽ có khoảng 200 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng; các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp có tâm và có tầm. Đặc biệt, còn có khu chế biến, trình diễn ẩm thực về tôm, cá tra cũng như một số sản phẩm thủy sản nổi bật khác của Việt Nam…

Với chủ đề “Nâng cao chuỗi giá trị”, VietShrimp 2023 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả 4 nhà: Nhà quản lý – Nhà khoa học – Nhà kinh doanh – Nhà nông; giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam; tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới… đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam vươn xa hơn nữa, chinh phục giấc mơ toàn cầu.

THÚY LINH (Báo Trà Vinh)

Please follow and like us: